The King’s Avatar(Quanzhi Gaoshou) เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ ภาค 2 ตอนที่ 1-12 ซับไทย

The King’s Avatar(Quanzhi Gaoshou) เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ ภาค 2 ตอนที่ 1-12 ซับไทย

เรื่องย่อ

Quanzhi Gaoshou:The King’s Avatar เทพยุทธ์เซียนกลอรี่

เยี่ยซิว เป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพที่อาศัยอยู่ในเมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นนักกีฬาอีสปอร์ตยอดฝีมือแห่งวงการการแข่งขันเกม Glory เกมออนไลน์โด่งดังแห่งยุคที่ผสมผสานทั้ง MOBA, RPG และ FPS และได้รับการยกย่องว่าเป็นเทพเจ้าของผุ้เล่นทั้งหมดและเขาเป็นหัวหน้าทีมแต่ต้องลาออกและมาตั้งสโมสรโดยเริ่มเล่นใหม่ตั้งแต่ต้นและต้องฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อกลับเข้าสู่การแข่งขันอีกครั้ง

ซีรีส์เริ่มต้นด้วยความกดดันในอาชีพของเยี่ยชิว ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เยี่ยชิวต้องประกาศลาออกจากทีมอย่างกะทันหัน สร้างความเสียอกเสียใจให้แฟนคลับทั่วประเทศ พร้อมทั้งตัวละครระดับเทพที่เขาสร้างขึ้นอย่าง ‘อี๋เยี่ยจือชิว’ ต้องตกไปสู่ผู้สืบทอดคนใหม่ซึ่งวางตัวเป็นคู่อริ

เรื่องราวหลังจากนี้ไม่ต่างจากการ์ตูนโชเน็นที่เราอ่านยามเด็ก ตัวเอกล้มเหลวแต่ลุกขึ้นสู้ จากเด็กหนุ่มที่ประสบความสำเร็จในวงการ เยี่ยชิวกลายเป็นคนที่ไม่มีที่ซุกหัวนอน และตัดสินใจเริ่มต้นใหม่ด้วยอาชีพผู้จัดการร้านอินเทอร์เน็ต ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามบริษัทเดิม จากนั้นเขาก็เริ่มปั้นตัวละครใหม่ ทำเควสต์สร้างชื่อเสียงโด่งดังไปในหมู่นักเล่นเกมทั่วประเทศ โดยไม่มีใครรู้ว่าบุคคลนั้นคือเยี่ยชิวนักกีฬาอีสปอร์ตคนดัง

หลังสร้างเสียงฮือฮาในวงการเกมได้ในระดับหนึ่ง เยี่ยชิวตัดสินใจฟอร์มทีมขึ้นมาใหม่เพื่อกลับเข้าสู่วงการอีกครั้ง ภายใต้สโมสรของตัวเอง พร้อมกับสมาชิกไร้ชื่อที่ผ่านการฝึกปรือจากเขา ตัวละครเยี่ยชิวสะท้อนให้เห็นถึงพลังของความพยายาม ความอุตสาหะ ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคที่ฝ่าฟันให้ถึงฝัน เพราะเขาเชื่อว่าในความสิ้นหวัง มีความหวังเสมอ

นอกจากในแง่ของพลังแห่งมิตรภาพ ความพยายามในการล่าฝัน ซีรีส์เรื่องนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงภาพรวมวงการอีสปอร์ต แม้จะไม่กระจ่างแจ้งในทุกแง่มุม แต่อย่างน้อย ความจริงจัง ตารางฝึกซ้อมอันแน่นเอี้ยด และเกียรติยศเหล่านั้นคือของจริง ในทุกๆ วันนักกีฬาอีสปอร์ตไทยระดับมืออาชีพ ต้องอาศัยอยู่รวมกันภายในแคมป์ที่ทางสโมสรจัดไว้ให้ พวกเขาต้องซ้อมตามตารางเวลาไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง ทั้งในแง่ของทฤษฎี กลยุทธ์ และภาคปฏิบัติ โดยมีจุดมุ่งหมายเดียวคือชัยชนะอันดับ 1 ของลีก เพราะถ้าหากพ่ายแพ้ทำผลงานไม่ดี นั่นหมายถึงการตกชั้นสู่ลีกรอง และอาจส่งผลกระทบต่อสปอนเซอร์ และอาชีพนักกีฬาได้

Glory ไม่ใช่การแข่งของคนคนเดียวฉันใด อีสปอร์ตเกมอื่นๆ ก็ฉันนั้น ทุกความสำเร็จย่อมเกิดจากการผลักดันในหลายภาคส่วน และการที่คว้าชัยชนะเบื้องหน้ามีหนทางเดียวคือความเพียร ตัวละครเยี่ยชิวสะท้อนให้เห็นแล้วว่า ถ้าคุณไม่ศรัทธา คุณไม่ฝึกซ้อม คุณก็จะไม่มีวันได้เกียรติยศนั้นมา ดูการ์ตูนออนไลน์

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments